Quyết bám trụ thủ đô, đại gia ôm tiền tỷ mua căn hộ khách sạn

Trong khi trên thị trường bất động sản truyền tai nhau xu hướng “đi tỉnh” thì vẫn có không ít nhà đầu tư quyết ôm tiền bám trụ thủ đô với căn hộ khách sạn.

Ngay từ cuối năm 2017, đầu năm 2018, trên thị trường bất động sản Hà Nội đã râm ran làn sóng ôm tiền rời Hà Nội “đi tỉnh”. Thời gian qua, sau cơn sốt đất tại nhiều thành phố lớn thì các tỉnh lẻ cũng bắt đầu xuất hiện những nhà đầu tư gom đất với kỳ vọng chờ thời lướt sóng.

Anh Nguyễn Minh Long – một nhà đầu tư Hà Nội cho biết, ông đã nhận được rất nhiều lời mời gom tiền săn lùng nhiều lô đất lớn có vị trí đẹp tại Thái Nguyên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang…để đầu tư. Dù đây đều là những thị trường mới khá non trẻ nhưng được giới thiệu kỳ vọng sinh lời cao khá hấp dẫn. Tuy nhiên, không đi theo xu hướng của bạn bè, ông vẫn quyết bám trụ ở thủ đô và đặt niềm tin vào căn hộ khách sạn.

“Trong tình hình thị trường bất động sản biến động không ngừng và liên tục chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt giữa các phân khúc. Bất động sản Hà Nội có đôi phần giảm nhiệt tại một số phân khúc. Nhưng sản phẩm căn hộ khách sạn vẫn tiếp tục chứng minh được sức thu hút mạnh mẽ của riêng mình. Vấn đề là tìm được sản phẩm để “chọn mặt gửi vàng” – anh Long nhận định.

Nhà đầu tư này tiết lộ anh vừa xuống tiền gom 3 căn hộ khách sạn 5 sao PentStudio tại Khu Vườn Đào – Phú Thượng – Tây Hồ.

Chị Vân Linh – một nhà đầu tư khác cũng cho biết, trong năm 2017, chị có mua đầu tư 2 căn condotel tại Đà Nẵng. “Lúc đó, trên thị trường nhiều chủ đầu tư quảng cáo và cam kết sẽ làm được “sổ đỏ”. Thế nhưng, quyết định mua rồi mới biết, việc cấp “sổ đỏ” cho loại hình bất động sản này không hề dễ dàng” – chị Linh nói.

Thực tế, về hành lang pháp lý luật pháp hiện hành chưa có quy định cụ thể cho loại hình bất động sản này. Hơn nữa thị trường condotel cũng đang giảm nhiệt, tồn kho lớn.

Theo công bố diễn biến thị trường căn hộ nghỉ dưỡng condotel từ Đà Nẵng đến Phú Quốc trong các tháng 4, 5, 6/2018 của Công ty DKRA Việt Nam thì lượng tồn kho vọt lên ngất ngưởng. Toàn thị trường tung ra 2.100 căn nhưng chỉ tiêu thụ 850 căn. Tỷ lệ hấp thụ theo khu vực đang ở mức đáng quan ngại.

Báo cáo mới đây về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2018 của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cũng cho thấy, sự giảm sút về lượng giao dịch condotel.

Tại thị trường phía Bắc, ghi nhận ở Hạ Long, trong quý I không ghi nhận dự án condotel mới nào được chào bán ra thị trường. Các sản phẩm được chào bán năm 2017 hiện đã đi vào giai đoạn cuối và hàng còn lại là các căn hộ diện tích lớn nên giao dịch rất chậm.

“Nguồn cung condotel đang tăng trưởng quá nhanh so với tiềm năng du lịch, có nguy cơ gây bội thực. Với thị trường du lịch ổn định, không có gì đột phá, áp lực nguồn cung tăng lên sẽ dẫn đến khả năng dư thừa phòng và phải cạnh tranh, giảm giá… Về lâu dài condotel rất khó duy trì tỉ suất lợi nhuận như cam kết ban đầu” – chị Vân Linh đánh giá.

Trở lại thị trường Hà Nội, chị Vân Linh cũng quyết định đầu tư vào căn hộ khách sạn 5 sao PentStudio do CTX Holding làm chủ đầu tư. Theo chị Linh, nguồn cung căn hộ khách sạn 5 sao ở Hà Nội và các thành phố lớn khá khan hiếm, khác với sự bùng nổ một cách rầm rộ của condotel trong những năm qua.

Nhà đầu tư này cũng cho biết, chị chọn PentStudio là dự án đúng chuẩn 5 sao được phát triển bởi chủ đầu tư CTX Holdings, nhà thiết kế lừng danh Kaze từ châu Âu và đơn vị quản lý vận hành quốc tế The Ascott. Cả anh Long và chị Linh đều cho rằng, một trong những điểm hấp dẫn của PentStudio là dự án được chủ đầu tư cam kết lợi nhuận chia sẻ 60-40% doanh thu.

Trái với thực tế tăng giá bán căn hộ, đổi lại bằng cam kết hấp dẫn hàng năm theo chính giá bán đó của condotel. Căn hộ khách sạn PentStudio có phương án đầu tư thực tế, khi khách hàng và nhà phát triển sẽ cùng đồng hành. Bên cạnh đó, tỉ lệ chia lợi nhuận và phương án kinh doanh giảm thiểu tối đa rủi ro mà khách hàng phải chịu bằng cách chia sẻ thằng trên tổng doanh thu, không cần quan tâm đến chi phí là bao nhiêu.

Các nhà đầu tư cũng đánh giá, PentStudio đã đưa ra đúng thời điểm và giải quyết được những nỗi lo đối với những nhà đầu tư đã mua condotel. Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội, mặc dù với một dự án chỉ gồm 147 “căn hộ khách sạn” được bán theo chương trình hợp tác cho thuê, thì rất khó đáp ứng đủ nhu cầu đầu tư an nhàn rất lớn trên thị trường. Sự xuất hiện của PentStudio được đánh giá như làn gió mới cho giới đầu tư Hà Nội muốn an nhàn nhưng vẫn sở hữu tài sản sinh lợi bền vững.

LỄ MỞ BÁN DỰ ÁN PENTSTUDIO WESTLAKE – HÀ NỘI Ø Địa Điểm: Khách Sạn Pan Pacific Hà Nội, 1 Đường Thanh Niên, Ba Đình, Hà Nội. Thời Gian: Từ 9h00 đến 11h45, ngày 05 tháng 08 năm 2018

——-

Đăng Ký Tham Gia Ngay: 1900 0219

Leave a Reply